Trang TTĐT Sở Tư pháp Hà Tĩnh

Chi tiết

 • Thị xã Hồng Lĩnh tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật
 • Vừa qua, UBND thị xã Hồng Lĩnh phối hợp với Công an Thị xã tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật cho đội ngũ cốt cán của Thị xã và phường, xã, gồm: Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, trường học, đại diện lãnh đạo UBND và công chức tư pháp - hộ tịch các phường, xã; tổ trưởng tổ dân phố, thôn trưởng. Đồng chí Đinh Văn Hồng - Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL Thị xã đã chủ trì Hội nghị.
 •  

   

  Tại Hội nghị, các đại biểu đã được tập huấn các nội dung cơ bản và điểm mới của Bộ luật Hình sự năm 2015 (được sửa đổi, bổ sung theo Luật số 12/2017/QH14 ngày 20/6/2017); Nghị định số 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 về quản lý, sử dụng pháo; Quyết định số 95/2009/QĐ-TTg ngày 17/7/2009 của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm sản xuất, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, đốt và thả "đèn trời" .

              Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đinh Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng phối hợp BGDPL Thị xã đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của các văn bản nêu trên và sự cần thiết của việc tổ chức tập huấn, đặc biệt là trong thời điểm cả nước và tỉnh triển khai thi hành Bộ luật Hình sự, chuẩn bị đón Tết Mậu Tuất 2018. Đồng chí yêu cầu các cơ quan, tổ chức, địa phương và trường học trên địa bàn tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản này./.

  Quốc Dũng - Phó trưởng Phòng Tư pháp Thị xã Hồng Lĩnh

       

Thông báo