Trang TTĐT Sở Tư pháp Hà Tĩnh

Chi tiết

 • Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh thực hiện hoạt động trợ giúp pháp lý cho 04 xã trên địa bàn huyện Hương Sơn
 • Ngày 20/9/2019, Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức các buổi truyền thông, thực hiện tư vấn, hướng dẫn pháp luật cho các đối tượng là người khuyết tật, hộ nghèo và hộ cận nghèo, người có công… địa bàn 4 xã: Sơn Hồng, Sơn Lĩnh, Sơn Lễ, Sơn Tiến thuộc địa bàn huyện Hương Sơn.
 •  

  Tại các buổi thực hiện trợ giúp pháp lý, bà con nhân dân đã được các đồng chí trợ giúp viên pháp lý thuộc Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Hà Tĩnh thông tin, tuyên truyền một số nội dung về Luật trợ giúp pháp lý, pháp luật đất đai, luật hành chính, hình sự và dân sự. Hướng dẫn để người dân có thêm hiểu biết, kiến thức về pháp luật, cũng như cách thức, hình thức yêu cầu trợ giúp pháp lý trên địa bàn tỉnh và những vấn đề pháp luật theo yêu cầu của xã.

   

   

  Bên cạnh đó, bà con nhân dân còn được tư vấn, hướng dẫn tại chỗ, giải đáp mọi vướng mắc pháp luật đang gặp phải, chủ yếu các vấn đề liên quan đến lĩnh vực đất đai, chia thừa kế và một số thủ tục hành chính.Qua đợt trợ giúp pháp lý tại mỗi xã, đoàn công tác đã tiếp nhận 30 đơn yêu cầu trợ giúp pháp lý của bà con về các vấn đề: đất đai, thừa kế, hôn nhân gia đình, chế độ chính sách.....

   

  Thu Huyn (PTP Hương Sơn)

   

   


Thông báo