Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch CoViD-19 huyện về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các ngành, địa phương đã tập trung tuyên truyền thông qua nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Đài Truyền thanh huyện, đơn vị đã tăng thời lượng, nội dung phòng, chống dịch Covid -19 trên sóng phát thanh (khoảng 12 – 17 phút/buổi); liên tục cập nhật chính xác, kịp thời thông tin tình hình dịch bệnh; các chỉ đạo mới nhất của tỉnh, huyện liên quan công tác phòng, chống dịch bệnh cùng những biện pháp phòng, chống theo khuyến cáo của Bộ Y tế. 25 Đài Truyền thanh xã với trên 320 cụm loa không dây ngoài tiếp sóng chương trình Đài huyện đã chủ động xây dựng chương trình phát thanh phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Tính từ tháng 01/2021 đến ngày 30/8/2021, hệ thống truyền thanh cơ sở trên địa bàn huyện đã phát hơn 400 tin, bài; treo 201 lượt băng rôn, khẩu hiệu; 218 lượt tuyên truyền lưu động nội dung về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Một số đơn vị có cách làm hay, sáng tạo, như: Thị trấn Phố Châu, xã An Hòa Thịnh, xã Sơn Kim 1, Sơn Kim 2, Sơn Trung, Kim Hoa, Sơn Trung, Sơn Phú, Sơn Hồng… đã tổ chức tuyên truyền bằng cách gắn loa di động trên xe máy đi khắp các đường làng, ngõ xóm để tuyên truyền, phát tờ rơi. Việc sử dụng loa di động trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch gắn vào công tác tuyên truyền bầu cử đã được nhiều địa phương, các đoàn thể trên địa bàn huyện triển khai mang lại hiệu quả rõ rệt, góp phần bầu cử an toàn và đẩy lùi dịch bệnh. Ngoài việc tuyên truyền bằng loa kéo, thành viên của đội tuyên truyền còn “đi từng ngõ, gõ từng nhà” phát tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân ở các thôn, các vùng chưa được tiếp cận thông tin, loa đài của xã hỗ trợ cài đặt Bluezone và Vietnam Health Declaration, quét mã QR để kiểm tra xem mình đang ở khu vực có tiếp xúc với người nghi nhiễm hay không, đồng thời khai báo y tế và quét mã QR khi đến các nơi công cộng. Các tổ tự quản thôn, tổ dân phố ngoài việc nắm bắt tình hình dân cư, kiểm soát người ra vào, các thành viên trong tổ cũng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các quy định và biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.