Nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) trong tình hình mới, Sáng ngày 01/8/2020, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với UBND xã Sơn Kim 1, tổ chức Hội nghị tuyên truyền, vận động quần chúng ở khu vực biên giới đất liền phòng chống dịch Covid -19 trong tình hình mới. Hội nghị đã thu hút đông đảo nhân dân tại 09 thôn trên địa bàn xã.

        Tại buổi tuyên truyền, Thiếu tá Nguyễn Việt Đức - Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã truyền đạt nội dung về Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm và cung cấp các kiến thức cơ bản về bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) trong tình hình mới, các biện pháp phòng bệnh đồng thời hướng dẫn khử khuẩn, vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân nhằm nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm cho người dân tự dự phòng cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

        Đồng thời, Hội nghị cũng được Thiếu tá Hồ Văn Hùng - Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phổ biến các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong phòng, chống Covid-19.

H. Toàn cảnh Hội nghị

         Đây là một đợt sinh hoạt quan trọng, qua đó góp phần nâng cao nhận thức cho người dân trong việc chủ động phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới./.

Thu Huyền, PTP huyện Hương Sơn