Chế độ hỗ trợ đối với công chức chuyên trách làm công tác tiếp công dân

Theo đó, đối tượng áp dụng của Nghị quyết này gồm: Công chức chuyên trách làm công tác tiếp công dân tại Ban Tiếp công dân tỉnh và Công chức chuyên trách làm công tác tiếp công dân tại Ban Tiếp công dân huyện, thành phố, thị xã. Đối với công chức chuyên trách làm công tác tiếp công dân được hưởng chế độ tại Nghị quyết này không được hưởng chế độ bồi dưỡng đối với người làm nhiệm vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư, khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ánh trên địa bàn tỉnh quy định tại Nghị quyết số 99/2018/NQ-HĐND ngày 18/7/2018 của HĐND tỉnh.

Tại Nghị quyết đã quy định chế độ hỗ trợ đối với công chức chuyên trách làm công tác tiếp công dân, cụ thể: Áp dụng mức hỗ trợ bằng 70% tiền lương hiện hưởng, bao gồm: Mức lương chức vụ, ngạch, bậc và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có).

Thời gian hỗ trợ thực hiện kể từ ngày Nghị quyết này có hiệu lực cho đến khi các cơ quan Trung ương có quy định mới về chế độ tiền lương thì thực hiện theo quy định của Trung ương.

Nghị quyết này có hiệu lực kể từ ngày 04/4/2020./.

Lê Hoa