Chính sách hỗ trợ đối với Trưởng Công an, Phó Trưởng Công an viên thường trực các xã, thị trấn nghỉ việc để bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thị trấn

Theo đó, đối tượng áp dụng của Nghị quyết là Trưởng Công an xã, Phó Trưởng Công an xã, Công an viên thường trực nghỉ việc để bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã, thị trấn kể từ ngày 15/3/2018.

Nghị quyết quy định mức hỗ trợ đối với các đối tượng cụ thể như sau:

- Đối với Trưởng Công an xã: Ngoài các chế độ, chính sách hiện hành theo quy định của Trung ương, chức vụ này được hưởng chính sách hỗ trợ của tỉnh như sau:

Trưởng Công an xã có thời gian nghỉ việc kể từ ngày 15/3/2018 đến ngày 31/8/2019: Nếu tính đến ngày có quyết định nghỉ việc, đủ điều kiện nghỉ hưu trước tuổi theo quy định thì được hỗ trợ số tháng tiền lương hiện hưởng còn lại (tính từ thời điểm nghỉ việc đến khi đủ 60 tuổi đối với nam và 55 tuổi đối với nữ) nhưng không quá 28 tháng. Nếu tính đến ngày có quyết định nghỉ việc, không đủ điều kiện nghỉ hưu trước tuổi theo quy định thì được hưởng chế độ thôi việc ngay là được hỗ trợ số tháng tiền lương hiện hưởng còn lại (tính từ thời điểm nghỉ việc đến khi đủ 60 tuổi đối với nam và 55 tuổi đối với nữ) nhưng không quá 28 tháng và 1,5 tháng tiền lương hiện hưởng cho mỗi năm công tác có đóng BHXH.

Đối với Trưởng Công an xã có thời gian nghỉ việc kể từ ngày 01/9/2019 trở về sau: Nếu tính đến ngày có quyết định nghỉ việc, đủ điều kiện nghỉ hưu trước tuổi thì được hỗ trợ số tháng tiền lương hiện hưởng còn lại (tính từ thời điểm cơ quan có thẩm quyền quyết định nghỉ việc của đối tượng đến ngày 31/12/2021 hoặc đến thời điểm 60 tuổi đối với nam và đủ 55 tuổi đối với nữ nếu có thời gian đủ tuổi nghỉ hưu trước ngày 31/12/2021). Nếu tính đến ngày có quyết định nghỉ việc, không đủ điều kiện nghỉ hưu trước tuổi theo quy định thì được hưởng chế độ thôi việc ngay: Được hỗ trợ số tháng tiền lương hiện hưởng còn lại (tính từ thời điểm cơ quan có thẩm quyền quyết định nghỉ việc của đối tượng đến ngày 31/12/2021 hoặc đến thời điểm đủ 60 tuổi đối với nam và đủ 55 tuổi đối với nữ nếu có thời gian đủ tuổi nghỉ hưu trước ngày 31/12/2021) và hỗ trợ 1,5 tháng tiền lương hiện hưởng cho mỗi năm công tác có đóng BHXH.

- Đối với Phó Trưởng Công an xã và Công an viên thường trực: Được hỗ trợ 05 tháng tiền lương cơ sở nếu có thời gian công tác đủ 05 năm trở xuống. Từ năm thứ 06 trở đi, cứ mỗi năm công tác được hỗ trợ 01 tháng tiền lương cơ sở.

Nghị quyết số 198/2020/NQ-HĐND có hiệu lực kể từ ngày 04/4/2020 đến hết ngày 30/6/2020.

Thanh Hoa