Hỗ trợ kinh phí đối với các Trung tâm học tập cộng đồng trên địa bàn tỉnh

Ngày 25/02/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 06/2020/QĐ-UBND quy định mức hỗ trợ kinh phí đối với Trung tâm học tập cộng đồng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Theo đó, Quyết định đã quy định mức hỗ trợ kinh phí đối với Trung tâm học tập cộng đồng các xã, phường, thị trấn và phụ cấp kiêm nhiệm đối với cán bộ quản lý Trung tâm trên địa bàn tỉnh.

Thứ nhất, hỗ trợ 30 triệu đồng/Trung tâm mua sắm thiết bị ban đầu cho các Trung tâm (trừ các đơn vị đã giải thể và thuộc diện giải thể sau khi sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã theo Nghị quyết số 819/NQ-UBTVQH14 ngày 21/11/2019 của Ủy ban thường vụ quốc hội) để mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác quản lý, trang thiết bị, đồ dùng, sách giáo khoa tài liệu phục vụ công tác giảng dạy và học tập.

Thứ hai, hỗ trợ kinh phí hoạt động thường xuyên:

Hỗ trợ kinh phí chi trả phụ cấp kiêm nhiệm, cụ thể: Giám đốc Trung tâm hưởng phụ cấp kiêm nhiệm hàng tháng theo hệ số 0,4 mức lương cơ sở; Phó Giám đốc Trung tâm hưởng phụ cấp kiêm nhiệm hàng tháng theo hệ số 0,3 mức lương cơ sở.

Hỗ trợ kinh phí mua sắm bổ sung tài liệu, sách giáo khoa, đồ dùng phục vụ công tác giảng dạy, học tập cho Trung tâm học tập cộng đồng thuộc các xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi theo quy định tại Quyết định số 582/QĐ-TTg ngày 28/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt danh sách thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng dân tốc thiểu số và miền núi giai đoạn 2016-2020 với mức cụ thể: Hỗ trợ 20 triệu đồng/năm/Trung tâm đối với Trung tâm thuộc các xã khu vực I; Hỗ trợ 25 triệu đồng/năm/Trung tâm đối với Trung tâm thuộc các xã khu vực II và khu vực III.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 05/3/2020./.

Lê Hoa