Hướng dẫn thực hiện chế độ hưởng trợ cấp thôi công tác Hội đối với Cựu chiến binh

Ngày 25/02/2020, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư số 03/2020/TT-BLĐTBXH hướng dẫn thực hiện chế độ, chính sách đối với Cựu chiến binh theo quy định tại Nghị định 157/2016/NĐ-CP ngày 24/11/2016 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định số 150/2006/NĐ-CP ngày 12/12/2006 Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số Điều Pháp lệnh Cựu chiến binh về chế độ bảo hiểm y tế, chế độ mai táng phí và chế độ trợ cấp khi thôi làm công tác Hội.

Theo đó, Cựu Chiến binh đang hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng hàng tháng, khi thôi làm công tác Hội được hưởng trợ cấp thôi công tác Hội, gồm các đối tượng:

- Cựu chiến binh được bầu cử, bổ nhiệm, tuyển dụng tham gia công tác tại cơ quan Hội Cựu chiến binh từ Trung ương đến cấp huyện;

- Cựu chiến binh là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cấp xã;

- Cựu chiến binh là Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cấp xã;

Kinh phí thực hiện chế độ chính sách này do ngân sách nhà nước đảm bảo và được bố trí trong dự toán ngân sách nhà nước hàng năm của cơ quan, đơn vị theo phân cấp ngân sách hiện hành.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/4/2020./.

Ngọc Trâm