Ngành Tư pháp Hà Tĩnh chung tay, góp sức trong công tác khám chữa bệnh

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945-28/8/2021), 30 năm ngày thành lập Sở Tư pháp Hà Tĩnh (07/9/1991-07/9/2021), Sở Tư pháp, Văn phòng Công chứng Kỳ Anh đã trao tặng công trình “Phòng khám, chữa bệnh” và 350 suất ăn cho bệnh nhân nghèo tại Khoa Cấp cứu chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tham dự buổi Lễ, có đồng chí Lê Viết Hồng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Nguyễn Phi Hà, Trưởng Văn phòng Công chứng Kỳ Anh; Bác sỹ Nguyễn Xuân Thái, Trưởng khoa Cấp cứu chống độc.

Công trình “Phòng khám, chữa bệnh” được khánh thành và đưa vào sử dụng có vai trò, ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần đảm bảo trang thiết bị hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong khám và điều trị bệnh nhân, đặc biệt là công tác cấp cứu các bệnh nhân nặng, như hôn mê, tai biến mạch máu não, trụy tim mạch, sốc các loại, chấn thương, nhi khoa…Bên cạnh đó, 350 suất ăn trao tặng cho các đối tượng là bệnh nhân nghèo, đặc biệt là các bệnh nhân chạy thận có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã góp phần động viên, chia sẽ cho các bệnh nhân yên tâm chữa bệnh.

Những công trình, phần việc mà ngành Tư pháp đã thực hiện mang đầy tính nhân văn, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự chia sẻ đối với những khó khăn, vất vã của đội ngũ cán bộ, y bác sỹ đang công tác trong ngành Y tế nói chung và Khoa Cấp cứu chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng. Trong thời gian tới, ngành sẽ tiếp tục thực hiện nhiều công trình, phần việc để chung tay góp sức trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, phát huy truyền thồng “tương thân tương ái”, “lá rách ít đùm là rách nhiều”./.

Việt Dũng