Phát hành tài liệu tuyên truyền pháp luật về cách ly y tế

Thực hiện Văn bản số 362/BTP-PBGDPL ngày 07/02/2020 của Bộ Tư pháp, Văn bản số 97/HĐ - TGV ngày 18/02/2020 của Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh về tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật về các vấn đề dư luận xã hội quan tâm, trong tháng 02/2020, Sở Tư pháp đã xây dựng và phát hành tài liệu tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống bệnh truyền nhiễm.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh này, tiếp tục góp phần phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, Sở Tư pháp phát hành 10.000 tài liệu tuyên truyền pháp luật về cách ly y tế. Tài liệu giới thiệu tổng quan các quy định của pháp luật liên quan đến cách ly y tế như: các trường hợp cách ly y tế tại nhà, tại cơ sở y tế, tại cửa khẩu và tại cơ sở, địa điểm khác; nghĩa vụ của người cách ly y tế, xử lý vi phạm các quy định về cách ly y tế.

Tài liệu được cấp phát miễn phí cho các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND cấp huyện, cấp xã, đồng thời được được đăng tải ở mục Tài liệu PBGDPL, Cổng thông tin điện tử của Sở Tư pháp./.

Thiều Chiên