Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác pháp chế

Thực hiện Kế hoạch số 19/KH-UBND ngày 20/01/2020 của UBND tỉnh về thực hiện nhiệm vụ công tác tư pháp năm 2020, ngày 15/7/2020 Sở Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác pháp chế. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Đạt, Quyền Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Sở Tư pháp cùng đội ngũ cán bộ pháp chế, cán bộ tham mưu công tác xây dựng văn bản các sở, ngành, báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, lãnh đạo Phòng và chuyên viên Sở Tư pháp, lãnh đạo các Phòng Tư pháp cấp huyện.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác pháp chế

Hội nghị đã được nghe đồng chí Trần Văn Đạt, Quyền Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Giáo dục và Đào tạo giới thiệu các quy định cơ bản của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2020, Nghị định số 30/2020/NĐ-CP ngày 05/3/2020 của Chính phủ về công tác văn thư và hướng dẫn kỹ năng xây dựng văn bản, một số lỗi thường gặp, một số vấn đề cần lưu ý trong thực tiễn triển khai công tác này.

Đ/c Trần Văn Đạt, Quyền Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Giáo dục và Đào tạo làm báo cáo viên tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn – Phó Giám đốc Sở Tư pháp cảm ơn Đ/c Trần Văn Đạt, Quyền Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã dành sự quan tâm đặc biệt đối với tỉnh Hà Tĩnh, bố trí thời gian tham gia và làm báo cáo viên tại Hội nghị. Đồng thời đề nghị các đại biểu tham dự Hội nghị lĩnh hội đầy đủ các nội dung đã được giảng viên truyền đạt, vận dụng có hiệu quả vào công tác tham mưu xây dựng văn bản; tham mưu thực hiện tuyên truyền, phổ biến sâu rộng Luật Ban hành văn bản QPPL, Nghị định số 30/2020/NĐ-CP của Chính phủ trong cơ quan, đơn vị, địa phương địa mình và các đối tượng thuộc phạm vi quản lý. Đồng thời không ngừng trau dồi, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ để thực hiện tốt nhiệm vụ pháp chế, tuyên truyên truyền, phổ biến pháp luật. Tiếp tục tăng cường tham mưu Lãnh đạo ngành, địa phương quan tâm đến công tác pháp chế và đội ngũ làm công tác pháp chế, bố trí nguồn lực để thực hiện có hiệu quả công tác này, góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh./.

Thiều Chiên