Tuyên truyền, phổ biến pháp luật và hỗ trợ số hóa sổ hộ tịch cho các xã trên địa bàn huyện Hương Khê

Thực hiện Văn bản số 4318/UBND-VX1 ngày 03/7/2020 của UBND tỉnh về tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020, Kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, ngày 11/7/2020 Chi đoàn thanh niên Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật, Phòng Hành Chính và Bổ trợ tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn pháp luật và hướng dẫn thực hiện số hóa sổ hộ tịch tại UBND xã Hương Bình và UBND xã Hương Thủy, huyện Hương Khê.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn pháp luật tại UBND xã Hương Bình

Tại Hội nghị tập huấn pháp luật, các đoàn viên Chi đoàn đã tuyên truyền, phổ biến các nội dung của Luật An ninh mạng và pháp luật về đất đai cho đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân trên địa bàn. Riêng tại xã Hương Thủy, đồng chí Lê Viết Hồng - Giám đốc Sở đã tham dự và trao tặng 01 bộ máy vi tính, máy in và 01 tủ sách pháp luật cho UBND xã.

Đồng chí Lê Viết Hồng - Giám đốc Sở Tư pháp trao tặng UBND xã Hương Thủy 01 bộ máy vi tính, máy in và 01 tủ sách pháp luật

Bên cạnh đó, Đoàn viên Chi đoàn đã hỗ trợ và hướng dẫn cách thức nhập dữ liệu, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình số hóa sổ hộ tịch cho đội ngũ công chức Tư pháp - Hộ tịch cấp xã trên địa bàn hai xã./.

Thanh Hoa