Đại hội Chi hội Luật gia Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2024 - 2029 thành công tốt đẹp

Ngày 02/8/2024, Chi hội Luật gia Sở Tư pháp tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ngô Đức Thủy - Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh, đồng chí Lê Viết Hồng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp. Đại hội còn có sự tham dự của các đồng chí thuộc Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở, Trưởng các Phòng, trung tâm, đoàn thể thuộc Sở và toàn thể hội viên Chi hội.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Chi hội Luật gia Sở Tư pháp hiện có 37 hội viên công tác tại các phòng chuyên môn và đơn vị trực thuộc Sở Tư pháp. Hội viên của Chi hội đều có trình độ từ đại học trở lên, trong đó nhiều người có trình độ thạc sỹ, có kiến thức pháp luật, năng lực chuyên môn và thực tiễn công tác. Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Thường trực Hội Luật gia tỉnh, Đảng ủy Sở Tư pháp và sự tham gia tích cực của các hội viên, Chi hội luật gia Sở Tư pháp đã có nhiều đổi mới trong phương thức tổ chức và hoạt động, nhờ đó các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ đều đạt, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cấp Hội, cơ quan.

Ban Chấp hành Chi hội và toàn thể hội viên đã nỗ lực phấn đấu, bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Hội Luật gia tỉnh và của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở để thực hiện thống nhất theo tôn chỉ, mục đích Điều lệ của Hội Luật gia Việt Nam; chủ động xây dựng và thực hiện các chương trình, kế hoạch, giải pháp, đồng thời giữ mối quan hệ phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, lãnh đạo cơ quan và các phòng chuyên môn để chủ động hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Ban chấp hành Chi hội đã chú trọng công tác củng cố kiện toàn tổ chức hoạt động và công tác đào tạo, bồi dưỡng cho hội viên, nhờ đó đội ngũ Luật gia của Sở ngày càng trưởng thành hơn, dần khẳng định vai trò, vị thế, được các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao. Các hội viên của Chi hội đã tích cực tham gia phối hợp với chuyên môn trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao, đặc biệt là các nhiệm vụ công tác trọng tâm như: tham gia xây dựng chính sách, pháp luật; trợ giúp pháp lý; phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, cải cách hành chính, cải cách tư pháp… góp phần tích cực vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành Tư pháp và của Hội luật gia.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Ngô Đức Thủy - Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh và đồng chí Lê Viết Hồng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Chi hội Luật gia Sở Tư pháp đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và gợi ý một số nhiệm vụ trọng tâm Chi hội cần tổ chức thực hiện tốt trong thời gian tới. Trong đó đồng chí Ngô Đức Thủy và đồng chí Lê Viết Hồng đề nghị Chi hội tiếp tục làm tốt công tác xây dựng, củng cố tổ chức và phát triển hội viên; chăm lo đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, phát huy trí tuệ và tài năng của hội viên tham gia các hoạt động hội, các nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, kết hợp với việc tổ chức các hoạt động của Chi hội Luật gia theo chức năng, nhiệm vụ quy định tại Điều lệ Hội và phương hướng, nhiệm vụ mà Đại hội đề ra. Tham gia xây dựng có chất lượng dự thảo các văn bản pháp luật, các đề án, dự án, văn bản quy phạm pháp luật của tỉnh; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, hướng dẫn thi hành pháp luật; thực hiện tốt công tác trợ giúp pháp lý; tham gia có hiệu quả công tác xây dựng Đảng, cơ quan và các tổ chức đoàn thể của cơ quan. Ban Chấp hành Chi hội cần tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các văn bản của Đảng, Nhà nước về công tác của Hội Luật gia. Trước mắt, tham mưu tích cực, hiệu quả cho Đảng ủy, lãnh đạo Sở Tư pháp quán triệt và thực hiện tốt Chỉ thị số 14-CT/TW ngày 01/7/2022 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Luật gia Việt Nam trong tình hình mới và các văn bản của Nhà nước và của Tỉnh ủy, UBND tỉnh thực hiện Chỉ thị này.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Chi hội Luật gia Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2024 - 2029, gồm 05 Ủy viên. Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Sở Tư pháp được bầu làm Chi hội trưởng; đồng chí Lê Thị Việt Phương - Phó trưởng Phòng Xây dựng, kiểm tra và theo dõi thi hành pháp luật và đồng chí Thiều Thị Chiên - Phó trưởng Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật Sở Tư pháp, được bầu làm Phó Chi hội trưởng.

Đồng chí Ngô Đức Thủy - Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh và đồng chí

Lê Viết Hồng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp tặng hoa

chúc mừng BCH Chi hội nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đại hội cũng tiến hành bầu Đoàn đại biểu Chi hội Luật gia Sở Tư pháp dự Đại hội Hội Luật gia Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 03 đồng chí đại biểu chính thức cùng với 02 đồng chí là đại biểu đương nhiên và 01 đồng chí đại biểu dự khuyết./.

Thiều Chiên