Đảng bộ Sở Tư pháp tổ chức tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 27/12/2023, Đảng bộ Sở Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đặng Ngọc Sơn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Trần Thị Thu Thủy - Phó Trưởng Ban tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 của Đảng bộ Sở Tư pháp, đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở cho biết, năm 2023 tình hình tư tưởng của cán bộ, Đảng viên và quần chúng trong Đảng bộ ổn định, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ, nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước. Nội bộ cơ quan đoàn kết; cán bộ, đảng viên xác định rõ trách nhiệm của mình theo từng vị trí việc làm trên các lĩnh vực công tác được giao. Cấp ủy, người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức trong toàn Đảng bộ luôn quan tâm đời sống tinh thần, vật chất, điều kiện làm việc của cán bộ, đảng viên và quần chúng. Năm 2023, Đảng ủy Sở Tư pháp đã tập trung chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các Nghị quyết, Quy định, Chỉ thị, Kết luận của cấp trên với những nội dung cụ thể phù hợp với đặc điểm, tình hình và gắn với nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị. Trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành và đảm bảo chất lượng, tiến độ các nhiệm vụ đã đề ra theo Kế hoạch và các nhiệm vụ phát sinh do Bộ, tỉnh giao, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, nâng cao vai trò, vị thế của Ngành trong hệ thống các cơ quan hành chính nhà nước.

Đ/c Đặng Ngọc Sơn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các

cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đặng Ngọc Sơn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã đánh giá cao kết quả của Đảng ủy Sở Tư pháp đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời đề nghị Đảng bộ Sở Tư pháp quan tâm thực hiện một số nhiệm vụ trong thời gian tới như: Tiếp tục quán triệt cho toàn thể đảng viên thực hiện nghiêm túc, có chất lượng Điều lệ Đảng và văn bản hướng dẫn thi hành; Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và xây dựng văn hóa công sở trong cơ quan, đơn vị; Tập trung lãnh đạo và chỉ đạo các Chi bộ, chuyên môn, đoàn thể triển khai các hoạt động thiết thực, có chất lượng; Tăng cường lãnh đạo các Chi bộ tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ; Tăng cường công tác tự kiểm tra trong từng Chi bộ...

Đồng chí Lê Viết Hồng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở và đồng chí

Nguyễn Quốc Tuấn Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở trao

giấy khen cho các Đảng viên xuất sắc

Tại Hội nghị này, Đảng ủy đã công bố quyết định xếp loại chất lượng Chi bộ và Đảng viên thuộc Đảng bộ Sở Tư pháp năm 2023 và quyết định khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Theo đó, có 01 Chi bộ xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 05 Chi bộ xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ; có 11 Đảng viên xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 38 Đảng viên xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ và 7 Đảng viên xếp loại hoàn thành nhiệm vụ; có 03 Đảng viên được Đảng ủy trao tặng giấy khen.

Đồng chí Lê Viết Hồng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở

phát biểu bế mạc Hội nghị

Bế mạc Hội nghị, đồng chí Lê Viết Hồng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở đã tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, ý kiến phát biểu của các Chi bộ, tổ chức đoàn thể. Đồng thời nhấn mạnh thêm một số nhiệm vụ cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trong năm 2024 trong đó cần đẩy mạnh triển khai và thực hiện việc học tập, quán triệt nghị quyết của Trung ương; thực hiện nghiêm nội quy, kỷ luật, kỷ cương công vụ, kỷ luật Đảng; thực hiện nghiêm túc quy định về sinh hoạt thường kỳ và sinh hoạt chuyên đề; đẩy mạnh thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy, luân chuyển, chuyển đổi vị trí công tác; tăng cường chỉ đạo hoạt động của các tổ chức đoàn thể…./.

Việt Dũng