Đoàn giám sát của HĐND tỉnh giám sát chuyên đề “Công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020 - 2023” tại Sở Tư pháp

Thực hiện Quyết định số 449/QĐ-HĐND ngày 08/9/2023 của Thường trực HĐND tỉnh về việc thành lập Đoàn giám sát chuyên đề về “Công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020 - 2023”, sáng ngày 25/10/2023, Đoàn giám sát đã tổ chức làm việc với Sở Tư pháp. Đồng chí Trần Văn Kỳ - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Nhuần - Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc cùng với sự tham gia của các thành viên Đoàn giám sát số 02, Tổ thư ký của Đoàn giám sát theo Thông báo số 492/TB-ĐGS ngày 03/10/2023 của Đoàn giám sát; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Đại diện lãnh đạo các sở, ngành: Văn phòng UBND tỉnh, Nội vụ, Tài chính, Thông tin và Truyền thông, Khoa học và Công nghệ; Ban Giám đốc Sở Tư pháp và Trưởng các Phòng, Trung tâm thuộc Sở; Đại diện lãnh đạo Văn phòng, các phòng chuyên môn thuộc Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và một số thành phần có liên quan.

Toàn cảnh buổi giám sát

Trong giai đoạn năm 2021-2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, sâu sát của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cùng với sự đổi mới trong lãnh đạo, quản lý điều hành của Ban Giám đốc Sở và sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ công chức, viên chức, người lao động trong thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến công tác CCHC, Sở Tư pháp đã triển khai và đạt được những kết quả khả quan, đặc biệt là trong công tác cải cách thể chế, giải quyết TTHC cho người dân và doanh nghiệp, rà soát, đơn giản hóa TTHC, kiện toàn tổ chức bộ máy của Sở và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc,...

  Thảo luận tại buổi giám sát, Đoàn giám sát đã tập trung phân tích, làm rõ một số nội dung về công tác cải cách thể chế, tổ chức bộ máy; việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công vụ; cải cách tài chính công; chuyển đổi số, đảm bảo an toàn an ninh thông tin của ngành. Các nội dung như tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giải pháp, sáng kiến trong công tác cải cách hành chính của ngành cũng được các thành viên Đoàn giám sát quan tâm.

  Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Trần Văn Kỳ - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính của Sở Tư pháp trong thời gian qua.

          Đồng thời nhấn mạnh, thời gian tới, Sở Tư pháp cần tiếp tục làm tốt công tác thẩm định văn bản quy phạm pháp luật. Rà soát để sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ kịp thời những văn bản QPPL cần xử lý. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao trách nhiệm thi hành công vụ của công chức, viên chức theo Kết luận số 29-KL/TU ngày 22/7/2021 của Thường trực Tỉnh ủy./.

          Ngọc Anh

 

 

 TIN TỨC LIÊN QUAN

Ngày 27/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 2/2024. Cùng tham dự phiên họp có các Phó Thủ tướng Chính phủ, các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan.
Chiều 22/02, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì buổi làm việc với Vụ Pháp luật Dân sự - Kinh tế và các đơn vị có liên quan về việc chuẩn Hội nghị triển khai thi hành Luật Đất đai năm 2024 của ngành Tư pháp. Đồng chí Phan Đức Hiếu, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cùng dự.
Lãnh đạo tỉnh yêu cầu các ngành, địa phương tiếp tục quyết liệt thực hiện, phấn đấu đưa Hà Tĩnh cơ bản hoàn thành các tiêu chí tỉnh nông thôn mới trong năm 2024.
Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Tĩnh đề nghị các sở, ngành, địa phương tăng cường lắng nghe, nắm bắt ý kiến, kiến nghị của người dân, tập trung giải quyết ngay từ cơ sở, tránh việc khiếu kiện, khiếu nại vượt thẩm quyền.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị 06/CT-TTg về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Mùa xuân - mùa của niềm tin, hy vọng, mùa của niềm vui hạnh ngộ đang về. Bỏ lại những nhọc nhằn âu lo, mỗi người đều hồi hộp đón chào thời khắc tinh khôi của năm mới trong những màn ánh sáng lung linh và những dự cảm tốt lành.