Hội nghị trực tuyến tập huấn kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật

Sáng ngày 11/7/2024, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật các cấp, công chức pháp chế của các bộ, cơ quan, tổ chức ở Trung ương và địa phương. Tại điểm cầu Trung ương do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh chủ trì.

Tại điểm cầu Hà Tĩnh, Hội nghị do đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì với sự tham của đội ngũ báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cán bộ làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp

chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Tỉnh

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh - Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL Trung ương nhấn mạnh, Hội nghị tập huấn lần này có nhiều nội dung quan trọng, là dịp để báo cáo viên pháp luật các cấp, công chức pháp chế của các bộ, cơ quan, tổ chức ở Trung ương, địa phương được nâng cao kiến thức và kỹ năng PBGDPL. Từ đó, nâng cao hiệu quả hoạt động PBGDPL tại các cơ quan, đơn vị, đáp ứng yêu cầu đổi mới công tác PBGDPL ở nước ta hiện nay.

Toàn cảnh đại biểu biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Hà Tĩnh

Đại biểu đã được nghe Phó Cục trưởng Cục PBGDPL (Bộ Tư pháp) Phan Hồng Nguyên quán triệt một số nội dung cơ bản, những nhiệm vụ, giải pháp tại Quyết định số 279/QĐ-TTg ngày 04/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Nâng cao năng lực cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật thực hiện PBGDPL tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2024 - 2030”.

Tiếp đó, Hội nghị được nghe Phó Cục trưởng Cục PBGDPL (Bộ Tư pháp) Ngô Quỳnh Hoa quán triệt một số nội dung cơ bản, những nhiệm vụ, giải pháp tại Quyết định số 315/QĐ-TTg ngày 17/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2024 - 2030”.

Hội nghị cũng được nghe ông Đặng Khắc Lợi - Phó Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) tập huấn kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông trong quá trình thực hiện truyền thông dự thảo chính sách pháp luật; ông Vũ Cường - Nhà báo, Giảng viên Trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền tập huấn kỹ năng PBGDPL trên mạng xã hội (Zalo, Facebook...).

Bên cạnh các chuyên đề trên, Hội nghị đã dành thời gian để đại biểu tham gia thảo luận. Lãnh đạo Cục PBGDPL đã giải đáp một số vấn đề liên quan đến công tác PBGDPL, hòa giải ở cơ sở và chuẩn tiếp cận pháp luật của đại biểu tại các điểm cầu./.

Kim Oanh