Huyện Kỳ Anh: Tập huấn công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo

Ngày 31/5/2024, UBND huyện Kỳ Anh tổ chức tập huấn về công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Tham dự có các đồng chí Trịnh Công Minh, Phó Chánh Thanh tra tỉnh; Lê Văn Cường, Trưởng phòng Nghiệp vụ 1, Thanh ta tỉnh; Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo và cán bộ phụ trách Ủy ban kiểm tra, Văn phòng huyện ủy, các phòng, ban, đơn vị cấp huyện, công an huyện; Chủ tịch, PCT UBND xã, các công chức địa chính – xây dựng, Văn phòng - thống kê các xã. https://kyanh.hatinh.gov.vn/uploads/topics/17171605925594.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được đồng chí Trịnh Công Minh - Phó Chánh Thanh tra tỉnh quán triệt, tập huấn các nội dung cơ bản của Luật tiếp công dân, Luật Khiếu nại, Luật tố cáo và các văn bản hướng dẫn thi hành. Trong đó, tập trung vào các chuyên đề về quy trình tiếp công dân, tiếp người khiếu nại, tố cáo; Tiếp nhiều người cùng khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh về một nội dung; Tiếp nhận, phân loại và xử lý đơn thư. Quy trình nghiệp vụ giải quyết khiếu nại, căn cứ pháp lý, những nguyên tắc giải quyết và các bước giải quyết khiếu nại; quy trình nghiệp vụ giải quyết tố cáo, căn cứ pháp lý và những nguyên tắc giải quyết tố cáo. Thực hiện trình tự, thủ tục giải quyết tố cáo đối với hành vi vi phạm pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện nhiệm vụ, công vụ; trình tự thủ tục giải quyết tố cáo đối với hành vi vi phạm pháp luật về quản lý Nhà nước trong các lĩnh vực…

Ảnh: Đ/c Trịnh Công Minh - Phó Chánh Thanh tra tỉnh báo cáo các nội dung hội nghị

Hội nghị cũng dành thời gian để thảo luận, giải đáp các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình tiếp dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong thời gian qua trên địa bàn huyện, nhất là phát sinh ở cấp cơ sở.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện
kết luận chỉ đạo hội nghị

Thông qua hội nghị đã giúp cho lãnh đạo, cán bộ làm công tác tiếp công dân tại cơ sở nắm chắc các quy định của Luật Tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tiếp công dân tại các cơ quan, đơn vị, địa phương. Qua đó, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Ngọc Bé - phòng Tư pháp huyện Kỳ Anh