Ký kết các Chương trình phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2024

Ngày 25/01/2024, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tổng kết các chương trình phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) năm 2023 và ký kết chương trình phối hợp PBGDPL năm 2024 với các cơ quan, đơn vị.

Hội nghị có sự tham dự của đại diện Lãnh đạo và công chức chuyên môn của 11 cơ quan, tổ chức bao gồm: Ban An toàn giao thông tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Hà Tĩnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Hội Luật gia tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh,  Sở Giáo dục - Đào tạo và Bảo hiểm xã hội tỉnh. Về phía Sở Tư pháp có đồng chí Đinh Văn Hồng - Phó Giám đốc Sở và các đồng chí Trưởng, Phó phòng, trung tâm thuộc Sở. Hội nghị do đồng chí Đinh Văn Hồng - Phó Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì.

Theo báo cáo do đồng chí Nguyễn Thị Hoa Phượng -Trưởng phòng PBGDPL, Sở Tư pháp trình bày tại Hội nghị, năm 2023 Sở Tư pháp đã ký kết và thực hiện chương trình phối hợp PBGDPL với 9 cơ quan, tổ chức. Sau khi các chương trình được ký kết, công tác phối hợp PBGDPL đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, lãnh đạo các cơ quan. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được phân công, các cơ quan, đơn vị đã chủ động triển khai các nội dung phối hợp một cách kịp thời, đồng bộ và có hiệu quả. Thông qua hoạt động phối hợp đã nâng cao trách nhiệm của mỗi cơ quan đối với công tác PBGDPL theo quy định của Luật PBGDPL và các văn bản pháp luật có liên quan. Các văn bản, chính sách pháp luật mới, những vấn đề dư luận xã hội quan tâm hoặc cần định hướng dư luận xã hội đã được tuyên truyền, phổ biến trong cơ quan, đơn vị và cán bộ, Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Từ đó nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Tham gia thảo luận tại Hội nghị, đại diện Lãnh đạo các đơn vị tham gia ký kết đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong việc thực hiện các chương trình phối hợp PBGDPL năm 2023, đồng thời đề xuất nhiều giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp PBGDPL trong năm 2024.

Năm 2024,  Sở Tư pháp ký kết chương trình phối hợp PBGDPL với 11 cơ quan, tổ chức với nhiều nội dung quan trọng, trong đó đặc biệt chú trọng việc đổi mới nội dung, hình thức công tác PBGDPL, bám sát các nhiệm vụ chính trị, yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội quan trọng của tỉnh, nhiệm vụ chính trị của ngành và của mỗi cơ quan, đơn vị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đinh Văn Hồng - Phó Giám đốc Sở Tư pháp cảm ơn sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị, đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục quan tâm bố trí nguồn lực để thực hiện có hiệu quả công tác PBGDPL tại cơ quan, đơn vị. Duy trì mối quan hệ thường xuyên, chặt chẽ với Sở Tư pháp, kịp thời phối hợp giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện chương trình đã ký kết. /.

Thiều Chiên