Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông”

Thực hiện Kế hoạch số 467/KH-UBND ngày 03/10/2024 của UBND tỉnh, sáng ngày 22/10/2024, Sở Tư pháp tổ chức Lễ phát Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông” bằng hình thức trực tiếp và kết nối tới 13 điểm cầu các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh.

Tham dự buổi lễ, tại điểm cầu cấp tỉnh, có sự tham gia của  đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn - Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Đinh Văn Hồng - Phó Giám đốc Sở Tư pháp, đại diện Lãnh đạo Công an tỉnh, Ban an toàn giao thông tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Báo Hà Tĩnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh và Tỉnh đoàn.

Điểm cầu cấp tỉnh

Tại điểm cầu cấp huyện có sự tham gia của đại diện Lãnh đạo UBND cấp huyện, Công an cấp huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể cấp huyện, các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND cấp huyện, Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Tư pháp, Công an cấp xã, Công chức Tư pháp - Hộ tịch và Hiệu trưởng một số trường THCS, THPT trên địa bàn.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn - Giám đốc Sở Tư pháp, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi nhấn mạnh: “Thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến là một trong các hình thức chuyển đổi số trong công tác PBGDPL và đã được Sở Tư pháp tham mưu UBND tỉnh thực hiện bài bản, hiệu quả trong những năm qua. Đây là hình thức thi đơn giản, nhanh gọn, thực hiện mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm nên thu hút đông đảo các thành phần, đối tượng tham gia. Việc hưởng ứng các cuộc thi đã góp phần nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ và người dân trên địa bàn tỉnh”.

Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn - Giám đốc Sở Tư pháp,

Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi phát biểu khai mạc

Điểm cầu huyện Thạch Hà

Điểm cầu thị xã Kỳ Anh

Tại Lễ phát động, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Lao động tỉnh và UBND huyện Thạch Hà đã phát biểu hưởng ứng cuộc thi.

Phát biểu bế mạc chương trình, đồng chí Đinh Văn Hồng - Phó Giám đốc Sở Tư pháp trân trọng cảm ơn sự có mặt của các thành viên Ban Tổ chức cuộc thi và các đại biểu ở các đầu cầu đã tham gia Lễ Phát động. Đồng chí cũng đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã đẩy mạnh công tác truyền thông về Cuộc thi, khuyến khích, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý tích cực hưởng ứng, tham gia Cuộc thi.

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông” được diễn ra trong 02 tuần bắt đầu từ 0h00 ngày 22/10/2024 đến hết ngày 05/11/2024 tại địa chỉ: http://cuocthitructuyen.sotuphap.hatinh.gov.vn./.

Thu Uyên