Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong Tháng thanh niên năm 2024

Hòa chung không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích kỷ niệm 93 năm ngày Thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) và hưởng ứng Tháng Thanh niên 2024, Chi đoàn Đoàn Thanh niên Sở Tư pháp đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Ngày 28/2/2024, Chi đoàn đã tổ chức Đội thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính tại Trung tâm Hành chính công tỉnh. Tiếp đó, từ ngày 04 đến 08/3/2024, Đội tình nguyện đã tổ chức luân phiên trực tại Trung tâm Hành chính công tỉnh để hỗ trợ miễn phí cho người dân trong thực hiện các thủ tục hành chính lĩnh vực tư pháp, kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến. Đặc biệt, hướng ứng ngày cao điểm thực hiện thủ tục hành chính hỗ người dân, thứ 7 ngày 16/3/2024, Chi đoàn đã tổ chức 01 ngày giải quyết trên 200 hồ sơ cấp phiếu lý lịch tư pháp.

Đ/c Đinh Văn Hồng – Phó Giám đốc Sở và Lãnh đạo Phòng Hành chính – Tư pháp cùng tham gia hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024

Thực hiện Kế hoạch Tháng thanh niên năm 2024 của Cụm thi đua số 1, Ban chấp hành Chi đoàn Đoàn Thanh niên Sở Tư pháp đã phối hợp với các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 tổ chức Ngày hội Thanh niên năm 2024. Trong khuôn khổ chương trình, đã trao tặng công trình thanh niên “Bộ dụng cụ thể thao ngoài trời” lắp đặt tại tiểu công viên tổ dân phố 12, phường Tân Giang; trao tặng bản đồ Việt Nam cho Chi đoàn Trường THCS Lê Bình, Chi đoàn Trường Mầm non Tân Giang và Liên đội Trường Tiểu học Tân Giang và một số phần quà dành tặng cho các đoàn viên thanh niên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn phường Tân Giang. Tổ chức dâng hương, tưởng niệm tại Khu lưu niệm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh nhằm bày tỏ lòng biết ơn công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và sự nghiệp giải phóng dân tộc. Tại Ngày hội Thanh niên, Chi đoàn Sở Tư pháp đã chủ trì tổ chức tuyên truyền pháp luật về an ninh mạng nhằm nâng cao nhận thức và ý thức của người dân trong việc chấp hành pháp luật về an ninh mạng, góp phần bảo đảm trật tự an toàn xã hội, an ninh quốc gia và phát triển kinh tế - xã hội.