Sở Tư pháp tham gia cuộc làm việc về đỡ đầu xây dựng nông thôn mới

Thực hiện Quyết định số 912/QĐ-UBND ngày 19/4/2023 của UBND tỉnh về việc điều chỉnh tổ chức, đơn vị được giao và chấp thuận đỡ đầu, tài trợ các thôn, xã xây dựng nông thôn mới, ngày 22/5/2023, Sở Tư pháp đã tham gia buổi làm việc để triển khai các nội dung đỡ đầu xây dựng nông thôn mới tại thôn 1, xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê.

Buổi làm việc do Báo Hà Tĩnh chủ trì và có sự tham gia của đại diện Lãnh đạo các đơn vị được UBND tỉnh giao đỡ đầu, tài trợ thôn 1, xã Điền Mỹ theo Quyết định số 912/QĐ-UBND bao gồm: Sở Tư pháp, Công ty Thủy lợi Bắc Hà Tĩnh, Công ty Thủy lợi Nam Hà Tĩnh, Công ty Xăng dầu Vũng Áng. Về phía địa phương có sự tham gia của các đồng chí đại diện Lãnh đạo UBND xã Điền Mỹ và Bí thư, Thôn trưởng và các thành phần có liên quan của Thôn 1.

Đồng chí Nguyễn Hùng Sơn - Phó Tổng biên tập

Báo Hà Tĩnh chủ trì cuộc làm việc

Tại cuộc làm việc, đại diện Lãnh đạo UBND xã Điền Mỹ đã báo cáo nhanh tình hình, kết quả xây dựng nông thôn mới của xã và của thôn 1, đặc biệt nêu ra những khó khăn hiện nay của địa phương cần có sự tài trợ của các đơn vị đỡ đầu. Đồng chí Thôn trưởng Thôn 1 cũng đã trình bày cụ thể hơn một số nhiệm vụ trọng tâm của thôn trong thời gian tới để về đích nông thôn mới và kiến nghị đối với các đơn vị đỡ đầu.

Tham gia phát biểu ý kiến tại cuộc làm việc, đồng chí Đinh Văn Hồng - Phó Giám đốc Sở Tư pháp cho biết, Sở Tư pháp đặc biệt quan tâm, chú trọng công tác tham gia xây dựng nông thôn mới nói chung và đỡ đầu xây dựng nông thôn mới nói riêng. Lãnh đạo Sở cũng xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của cơ quan và của ngành. Đối với Thôn 1 xã Điền Mỹ, báo cáo của địa phương cơ bản đã nêu được các khó khăn, vướng mắc hiện nay và các đề xuất đối với các đơn vị đỡ đầu. Trên cơ sở đề xuất này, đề nghị Báo Hà Tĩnh với vai trò là đơn vị chủ trì có sự phân công trách nhiệm phù hợp cho các đơn vị phối hợp đỡ đầu trên cơ sở đặc thù, điều kiện của từng cơ quan, đơn vị. Việc thực hiện đỡ đầu cần có kế hoạch cụ thể, giám sát chặt chẽ, đảm bảo thực hiện đúng nội dung, mục đích ban đầu đã đề ra.

Đồng chí Đinh Văn Hồng - Phó Giám đốc Sở Tư pháp

tham gia phát biểu ý kiến tại cuộc làm việc

Tham gia phát biểu tại cuộc làm việc, các đơn vị đỡ đầu cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong tham gia đỡ đầu xây dựng nông thôn mới, trên cơ sở điều kiện của cơ quan, đơn vị sẽ cố gắng đồng hành cùng Thôn 1 trong tiến trình xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu kết luận cuộc làm việc, đồng chí Nguyễn Hùng Sơn - Phó Tổng biên tập Báo Hà Tĩnh cảm ơn sự đồng hành của các đơn vị tham gia đỡ đầu Thôn 1 xã Điền Mỹ. Trên cơ sở kết quả cuộc làm việc này, các đơn vị đỡ đầu sẽ cùng nhau ký cam kết thực hiện nhiệm vụ đỡ đầu đối với Thôn 1, xã Điền Mỹ và kịp thời triển khai thực hiện./.

Thiều Chiên