Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng truyền thông chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật

Sáng 14/12, Sở Tư pháp tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức, kỹ năng truyền thông chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật cho gần 150 đại biểu là đội ngũ báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, đội ngũ làm công tác pháp chế và lãnh đạo Phòng Tư pháp các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu tại hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp nhấn mạnh “Truyền thông dự thảo chính sách là nhiệm vụ quan trọng trong quá trình xây dựng và ban hành chính sách, nhằm đáp ứng yêu cầu xây dựng hệ thống pháp luật đầy đủ, kịp thời, đồng bộ, thống nhất, khả thi, công khai, minh bạch, góp phần nâng cao chất lượng chính sách, thể chế, tính khả thi của văn bản quy phạm pháp luật, tạo đồng thuận xã hội đối với những chính sách, quy định pháp luật cần phải được ban hành hoặc điều chỉnh theo yêu cầu của thực tiễn cuộc sống cũng như nâng cao ý thức tôn trọng, tuân theo pháp luật của người dân, doanh nghiệp. Do đó, đề nghị các đại biểu tham gia Hội nghị với tinh thần tập trung, nghiêm túc tiếp thu các nội dung tập huấn để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại đơn vị, địa phương.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Đồng chí Phan Hồng Nguyên - Phó Cục trưởng Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp) truyền đạt chuyên đề tại hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe đồng chí Phan Hồng Nguyên - Phó Cục trưởng Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp) truyền đạt chuyên đề: “Kiến thức, kỹ năng truyền thông chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật”. Đồng thời đại biểu đã thảo luận, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong thực tiễn thực hiện công tác chuyên môn.

Thông qua hội nghị tập huấn, đội ngũ báo cáo viên pháp luật và đội ngũ làm công tác pháp chế trên địa bàn tỉnh sẽ có thêm thông tin, kỹ năng cần thiết để thực hiện hoạt động truyền thông chính sách và phổ biến pháp luật hiệu quả. Qua đó, góp phần truyền thông chính sách từ sớm, từ xa, ngay từ khi lập đề nghị xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, bảo đảm đồng bộ, hiệu quả, nâng cao chất lượng chính sách, thể chế, tạo đồng thuận xã hội trong quá trình thực hiện chính sách sau khi được ban hành cũng như nâng cao ý thức tôn trọng, tuân theo pháp luật của người dân, doanh nghiệp, đáp ứng mục tiêu phát triển KT-XH của tỉnh./.

Kim Oanh