TP Hà Tĩnh: Tập huấn Luật Phòng, chống tham nhũng

Chiều ngày 26/4/2024, UBND thành phố Hà Tĩnh tổ chức tập huấn Luật phòng, chống tham nhũng và hướng dẫn kê khai tài sản, thu nhập cho người có chức vụ, quyền hạn trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị. Tham dự có đồng chí Đinh Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Nguyễn Duy Đức- Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Đức nhấn mạnh Luật Phòng, chống tham nhũng là Luật quan trọng, mặc dù UBND thành phố đã tập huấn Luật này nhiều lần, tuy nhiên do vai trò, sự cần thiết của các Luật đối với tình hình phát triển kinh tế- xã hội; đồng chí Nguyễn Duy Đức đề nghị các đại biểu, học viên tham dự lớp tập huấn phát huy tinh thần trách nhiệm, giữ gìn ý thức tổ chức kỷ luật, tập trung tiếp thu, chủ động nghiên cứu tài liệu đồng thời tích cực trao đổi, thảo luận các khó khăn, vướng mắc tại đơn vị, địa phương mình. Đồng thời chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt, thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong cơ quan, đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Duy Đức - UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố

phát biểu khai mạc

Theo đó, tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phan Quang Cương, TTVC, Trưởng phòng NV3, Thanh tra tỉnh trao đổi một số nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống tham nhũng, kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị; trong đó nhấn mạnh các vấn đề: Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập; trách nhiệm giải trình; kiểm soát xung đột lợi ích; phòng, chống tham nhũng khu vực ngoài nhà nước...

Đồng chí Phan Quang Cương, TTVC, Trưởng phòng NV3, Thanh tra tỉnh
         báo
cáo viên tại Hội nghị

Hội nghị tập huấn đã giúp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hiểu rõ hơn các quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng, về vị trí vai trò, tầm quan trọng của công tác phòng, chống tham nhũng tiêu cực và kê khai tài sản, thu nhập đồng thời cùng tập trung thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm của bản thân cũng như đơn vị để hoàn thành tốt công tác phòng, chống tham nhũng tiêu cực và kê khai tài sản, thu nhập tại đơn vị./.

Trương Thị Quỳnh Vân - Phòng Tư pháp thành phố