TX Kỳ Anh: Lễ Phát động “Tuyên truyền giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình” năm 2024

Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình và kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6, UBND thị xã Kỳ Anh phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ Phát động cấp tỉnh về “Tuyên truyền giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình” năm 2024. Tham dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, thành viên Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” và công tác gia đình tỉnh; lãnh đạo và cán bộ các huyện, thành phố, thị xã. Về phía thị xã Kỳ Anh có các đồng chí Thường trực Thị uỷ, lãnh đạo UBND, các ban, ngành, đoàn thể, địa phương, đơn vị cùng đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên các chi đoàn, chi hội trên địa bàn toàn thị xã.

Các đại biểu tham dự Lễ Phát động

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Thị Loan nhấn mạnh: Lễ phát động “Tuyên truyền giáo dục đạo đức lối sống gia đình” năm 2024 là một trong những hoạt động thiết thực góp phần thực hiện thành công mục tiêu xây dựng “Gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Nhân dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch kêu gọi các tổ chức, cơ quan, đoàn thể, các địa phương, bằng những việc làm cụ thể, làm tốt công tác tuyên truyền để mỗi người dân gương mẫu chấp hành chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về hôn nhân gia đình, phòng chống bạo lực gia đình; tích cực tham gia các phong trào thi đua, nhận thức đúng về vai trò vị trí của gia đình. Từ đó, góp sức xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, xã hội phát triển, dân chủ, công bằng, văn minh.

Đồng chí Lê Thị Loan - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu phát động buổi lễ

Phát biểu hưởng ứng tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thế Anh - UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã cho biết: Thời gian tới, cấp ủy, chính quyền các cấp của thị xã Kỳ Anh sẽ tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện mục tiêu xây dựng gia đình hạnh phúc, từ đó góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh...

Đồng chí Nguyễn Thế Anh - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã Kỳ Anh phát biểu hưởng ứng Lễ phát động

Sau buổi lễ, có gần 500 cán bộ, đoàn viên và đông đảo người dân của 11 xã, phường trên địa bàn đã tham gia chương trình diễu hành theo trục đường chính trên địa bàn. Thông qua diễu hành nhằm tuyên truyền sâu rộng chính sách pháp luật, tạo sự lan tỏa về các chuẩn mực, giá trị đạo đức, truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam góp phần nâng cao, làm chuyển biến trong nhận thức của đông đảo quần chúng Nhân dân về vai trò, vị trí của gia đình từ đó có những hành động thiết thực ngăn chặn đẩy lùi bạo lực gia đình, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc./.

Thùy Linh - Phòng Tư pháp thị xã Kỳ Anh