Cẩm Xuyên tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh tại các trường THPT

Tại các buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được các đồng chí trong tổ tuyên truyền thuộc Công an huyện Cẩm Xuyên thông tin về các loại ma túy nguy hiểm hiện nay. Tình trạng sử dụng, tàng trữ, mua bán …trái phép chất ma túy trên địa bàn cả nước cũng như Hà Tĩnh. Hướng dẫn các kỹ năng, biện pháp phòng tránh, giảm thiểu tác hại do ma túy gây ra đối với đời sống hằng ngày. Các phương thức hoạt động của tội phạm ma túy và trách nhiệm của cá nhân đối với công tác phòng ngừa, phát hiện và tố giác tội phạm ma túy.

Bên cạnh đó các em học sinh cũng được phòng cảnh sát giao thông công an huyện Cẩm Xuyên phổ biến, tuyên truyền pháp luật về các vấn đề liên quan đến trật tự an toàn giao thông. Trong đó như việc đội mũ bảo hiểm đúng quy cách, kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông. Ý thức tuân thủ và trách nhiệm của mọi người khi tham gia giao thông. Ngoài ra các em học sinh cũng được tham gia trao đổi trực tiếp về những vấn quan tâm trong luật an toàn giao thông đường bộ. Các tác hại của việc không chấp hành luật lệ an toàn giao thông.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm giúp các em học sinh hiểu được những nguyên nhân và hậu quả do vi phạm an toàn giao thông, tệ nạn ma túy. Qua đó, các em có thêm những hiểu biết để điều chỉnh hành vi, ứng xử đúng pháp luật, giao tiếp với bạn bè, thầy cô, gia đình theo đúng chuẩn mực đạo đức. Cũng tại buổi tuyên truyền, đã diễn ra lễ ký kết thực hiện an toàn giao thông và phòng tránh ma túy trong trường học cho các chi đoàn học sinh các nhà trường.

Ngọc Loan – PTP Cẩm Xuyên.