Đức Thọ: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật

Thực hiện kế hoạch số 2881 của UBND huyện Đức Thọ ngày 11 tháng 10 năm 2021về tổ chức thực hiện Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam; chương trình phối hợp giữa phòng Tư pháp và Huyện Đoàn. Hướng tới kỷ niệm Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam, phòng Tư pháp phối hợp với Huyện Đoàn tổ chức các hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật ATGT; tổ chức diễn đàn Thanh niên với Pháp luật năm 2021.

Chiều 11/7, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội LHTN phối hợp với Công an huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông cho gần 80 đoàn viên thanh niên trên địa bàn 3 xã Bùi La Nhân, Quang Vĩnh, Yên Hồ.

Hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho đoàn viên thanh niên

Tham dự chương trình Hội nghị, các đoàn viên thanh niên trên địa bàn đã được Báo cáo viên của Công an huyện tuyên truyền, phổ biến, quán triệt một số nội dung cơ bản trong Luật Giao thông đường bộ và Nghị định 100/2019/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Bên cạnh đó, tại hội nghị, các đoàn viên thanh niên và học sinh cũng đã được hướng dẫn lựa chọn và đội mũ bảo hiểm đúng cách; hướng dẫn các kỹ năng lái xe an toàn; thực hành lái xe an toàn trên máy và trên xe thực tế; trả lời các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến Luật Giao thông và ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông

Ban tổ chức tặng quà cho các bạn trả lời các câu hỏi về pháp luật ATGT

Hội nghị được tổ chức nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến Luật giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe an toàn cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Đức Thọ. Qua đó, giúp cho đoàn viên thanh niên chấp hành tốt pháp luật và nâng cao ý thức, văn hóa khi tham gia giao thông; từ đó góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn.

Các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức Diễn đàn “Thanh niên với Pháp luật”  cho hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên tại các hội trường xã. Tại chương trình diễn đàn, các báo cáo viên pháp luật đã thông tin đến đoàn viên, thanh niên về Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2021, với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng và thi hành pháp luật, đổi mới, sáng tạo, đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội”, tuyên truyền về những nội  dung chủ yếu về Luật giao thông đường bộ; Luật Phòng, chống ma túy; Luật nghĩa vụ quân sự. Đồng thời kêu gọi mỗi đoàn viên, thanh niên, mỗi tổ chức Đoàn phát huy tính chủ động, xung kích trong việc tìm hiểu, nghiên cứu và chấp hành pháp luật, phấn đấu để mỗi ngày trong năm đều là ngày Pháp luật.

Đồng Chí Hồ Hải Anh , công chức Tư pháp – Hộ tịch xã Lâm Trung Thủy tuyên truyền pháp luật về Phòng, chống ma túy

Thông qua công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật giúp đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện nâng cao nhận thức, hình thành thói quen “Sống và làm việc theo Hiến pháp, Pháp luật”, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Thái Thị Thu Thủy – PTP huyện Đức Thọ