Cẩm Xuyên: Khai mạc Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ

Huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức Lễ khai mạc Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021. Dự buổi lễ ở tỉnh có Đại tá Nguyễn Hữu Thông -  Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh.  Ở huyện có đồng chí Hà Thị Việt Ánh – Phó bí thư thường trực huyện, đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Hội đồng Ban giám khảo cuộc thi , Đại diện cấp ủy chính quyền và Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham dự.

Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021 được diễn ra trong 2 ngày từ ngày 27- 28/5/2021, các đối tượng dự thi gồm Chỉ huy trưởng, Chính trị viên, Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, thị trấn.

Đồng chí Hà Văn Bình  - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ khai mạc.

Các thi sinh tham gia thi các nội dung: Thi nhận thức pháp luật về DQTV bằng phương pháp trắc nghiệm; Thi bắn súng K54 bài 1C;  Đối với Chỉ huy trưởng  Ban CHQS xã, Thị trấn thực hiện : Tham mưu xây dựng và báo cáo kế hoạch “ Tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ , chính sách cho dân quân giai đoạn 2021 -2025”. Đối với Chính trị viên Ban CHQS xã, thị trấn:  Chuẩn bị và thực hành lên lớp một chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật cho nhân quân.  Đối với Phó Chỉ huy Ban CHQS xã, thị trấn: Tham mưu xây dựng và báo cáo kế hoạch huấn luyện cho lực lượng dân quân xã, thị trấn.

Đại diện Ban CHQS xã Cẩm Nhượng phát biểu tuyên thệ tại lễ khai mạc.

Thông qua Hội thi nhằm đánh giá kết quả học tập, quán triệt, phổ biến pháp luật về Dân quân tự vệ ở cơ sở, kiểm tra nhận thức pháp luật về DQTV, trình độ năng lực tham mưu chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác DQTV của cán bộ chủ trì cơ quan quân sự địa phương./.

Ngọc Loan- PTP Cẩm Xuyên