Cẩm Xuyên: Tập trung xây dựng xã Cẩm Nhượng và Cẩm Thịnh đạt Tiêu chí 18.5 trong năm 2020

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Trưởng phòng Tư pháp, thành viên Ban Chỉ đạo huyện đã có báo cáo cụ thể tình hình thực hiện Tiêu chí 18.5 về xây dựng “xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo quy định”, đáp ứng yêu cầu xây dựng huyện Cẩm Xuyên đạt chuẩn nông thôn mới. Theo đó, đến nay, toàn huyện đã có 19/21 xã đạt Tiêu chí; 02 xã đang phấn đấu đạt Tiêu chí là Cẩm Nhượng và Cẩm Thịnh với mức độ đạt chuẩn tính đến nay là gần 60%.

Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn nêu rõ những khó khăn, hạn chế trong thực hiện tiêu chí 18.5 trên địa bàn huyện. Đối với xã Cẩm Nhượng và Cẩm Thịnh, Phòng Tư pháp đã chủ động phối hợp với UBND các xã rà soát khối lượng công việc còn lại, xác định cụ thể nhiệm vụ, giải pháp cần tập trung trong thời gian tới, phấn đấu đưa hai xã này đạt Tiêu chí trong năm 2020.

Ban Chỉ đạo huyện đánh giá cao vai trò tham mưu của Phòng Tư pháp cũng như nổ lực của các xã trong thực hiện Tiêu chí 18.5 thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu Phòng tiếp tục phối hợp với chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp xây dựng xã Cẩm Nhượng và Cẩm Thịnh đạt Tiêu chí 18.5 trong năm 2020. Đối với 19 xã đã đạt Tiêu chí, cần đảm bảo duy trì bền vững và không ngừng nâng cao chất lượng thực hiện Tiêu chí./.

Ngọc Loan, Phó PTP huyện Cẩm Xuyên