Can Lộc sơ kết hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016

6 tháng đầu năm 2016, bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện và chỉ đạo của Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh, Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện đã tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương, đơn vị triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền, PBGDPL. Các thành viên Hội đồng cấp huyện đã kịp thời cụ thể hóa các nhiệm vụ để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai phù hợp với lĩnh vực mình phụ trách. Qua đó,  tạo ra những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và các tầng lớp Nhân dân. Đặc biệt, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, sinh hoạt của các tổ chức đảng, đoàn thể; qua tuyên truyền miệng, các văn bản quy phạm pháp luật đã chuyển tải đến cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, trọng tâm là Luật bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp; Luật tổ chức chính quyền địa phương. 6 tháng đầu năm, toàn huyện đã tổ chức được 162 cuộc phổ biến pháp luật trực tiếp với 32.357 lượt người tham dự; tổ chức cuộc thi tìm hiểu Luật HTX với 482 lượt cán bộ, CNVC các cơ quan cấp huyện tham gia; phát hành 1.756 tài liệu đến cơ sở.

Tại Hội nghị, các thành viên Hội đồng đã thẳng thắn phân tích những hạn chế, yếu kém trong công tác phối kết hợp triển khai thực hiện nhiệm vụ; bàn về nội dung, phương pháp và cách thức hoạt động nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, PBGDPL đối với mỗi đối tượng nói riêng và trong toàn xã hội nói chung.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Huy Cường, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng PBGDPL huyện nhấn mạnh, công tác PBGDPL cần phải xuất phát từ đối tượng tiếp nhận để có hình thức và phương pháp tuyên truyền phù hợp. Trong thời gian tới, cần tập trung vào các nội dung như Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; các Luật ATGT, ATVSTP; Luật Lao động; chính sách đối với người có công với cách mạng; Quy chế dân chủ ở cơ sở...Yêu cầu các thành viên Hội đồng theo từng lĩnh vực phụ trách, chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền hàng quý, làm căn cứ để ban hành Kế hoạch triển khai chung, đảm bảo các văn bản luật đi thực tiễn và phát huy hiệu quả trong đời sống xã hội./.

Viết Nghĩa - PTP Can Lộc