Hội nghị tập huấn chuyên sâu triển khai thi hành Hiến Pháp năm 2013 và pháp luật về Biển đảo

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Trần Xuân Lương - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đồng chí cán bộ được tập huấn hôm nay phải nắm chắc nội dung cơ bản, ý nghĩa của Hiến Pháp và các văn bản pháp luật về Biển đảo; xác định việc triển khai và thi hành Hiến pháp, tuyên truyền pháp luật về Biển đảo và tình hình Biển đông là một nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, quan trọng trong năm 2014 và những năm tiếp theo, để cán bộ và nhân dân trên địa bàn  hiểu đúng và thống nhất về nội dung, tinh thần và ý nghĩa của Hiến pháp cũng như Pháp luật về Biển đảo và tình hình Biển Đông hiện nay.

Ông  Trần Xuân Lương bày tỏ tin tưởng sau Hội nghị này, cán bộ chỉ đạo cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch triển khai tuyên truyền, phổ biến Hiến pháp và pháp luật về Biển đảo sẽ đi vào chiều sâu, xuống từng địa bàn cơ sở và đến với từng người dân trên địa bàn đúng tiến độ, kế hoạch của huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Cường - Cục trưởng cục thi hành án Dân sự tỉnh trình bày về những nội dung sửa đổi cơ bản của Hiến pháp năm 2013, những điểm mới được sửa đổi, bổ sung của Hiến pháp. Qua đó, nhấn mạnh Hiến pháp năm 2013 đã phản ánh ý chí, nguyện vọng của đại đa số nhân dân ta; thể chế hóa đầy đủ hơn, sâu sắc hơn quan điểm của Đảng và Nhà nước ta về quyền công dân, phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa và bảo đảm tất cả quyền lực Nhà nước thuộc về nhân dân. Đồng thời đồng chí Nguyễn Viết Trường - Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đã phổ biến  những nội dung quan trọng và cơ bản nhất pháp luật về Biển đảo và tình hình Biển đông, để cán bộ và nhân dân huyện nhà hiểu rõ hơn, nhận thức đúng đắn hơn tình hình biển Đông hiện nay. Bảo đảm các quy định của Hiến pháp 2013 cũng như pháp luật về Biển đảo được tôn trọng và nghiêm chỉnh chấp hành, góp phần giữ gìn hòa bình,ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội  trên địa bàn vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh./.

Nguyễn Thị Hiền  - Phòng Tư pháp huyện Lộc Hà