Hương Khê: Triển khai đa dạng việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng, chống dịch Covid-19

Trên cơ sở chỉ đạo, hướng dẫn của Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh và Sở Tư pháp, ngay trong tháng 02/2020, Phòng Tư pháp đã kịp thời tham mưu Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện ban hành văn bản định hướng nội dung tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn. Đồng thời tập trung triển khai các hoạt động PBGDPL nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các quy định pháp luật về phòng, chống dịch Covid-19 đến Nhân dân trên địa bàn huyện.

Ngoài việc nhanh chóng cấp phát các tài liệu tuyên truyền do Sở Tư pháp hỗ trợ, Phòng Tư pháp đã chủ động rà soát, xây dựng các tài liệu PBGDPL dưới dạng tờ gấp, cấp phát đến tận cơ sở (đến nay đã cấp phát được 3.000 bản); xây dựng, đăng tải gần 70 tin, bài trên Cổng thông tin điện tử huyện và mạng xã hội Facebook; phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Văn hóa - Truyền thông, Huyện Đoàn tổ chức tuyên truyền lưu động và tuyên truyền qua băng rôn, khẩu hiệu,...

H. Tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường trung tâm

Ở các xã, thị trấn, Công chức Tư pháp - Hộ tịch là thành viên tích cực của Tổ tuyên truyền do UBND cấp xã thành lập, trực tiếp đến từng gia đình, hộ kinh doanh,… để tuyên truyền, vận động. Ngoài ra, đã tham mưu hiệu quả việc tuyên truyền pháp luật qua hệ thống truyền thanh cơ sở, trong thời điểm cao điểm có thời lượng phát thanh trung bình 02 lượt/ngày; kịp thời tập hợp, cấp phát các tài liệu và niêm yết tại trụ sở UBND, nhà văn hóa các thôn, tổ dân phố để người dân được biết và thực hiện./.

Minh Châu, PTP huyện Hương Khê