Hương Sơn: Tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bầu cử

Thời gian qua, với nhiều hình thức phong phú, các đơn vị trên địa bàn huyện Hương Sơn đã tập trung đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bầu cử và chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ bầu cử. Theo đó, bám sát lộ trình bầu cử để lựa chọn các nội dung phù hợp của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân để tuyên truyền kịp thời. Đặc biệt tập trung tuyên truyền về ý nghĩa của cuộc bầu cử, quyền và trách nhiệm của cử tri trong bầu cử. Qua đó, góp phần bảo đảm tất cả công dân đủ 18 tuổi trở lên và đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật thực hiện tốt quyền bầu cử của mình.

Hình thức tuyên truyền được triển khai rất đa dạng và phong phú. Hệ thống cổng thông tin điện tử của chính quyền các cấp thường xuyên cập nhật, đưa tin bài giới thiệu pháp luật về bầu cử và về các nội dung của công tác bầu cử trên địa bàn huyện. Huyện cũng thực hiện hiệu quả việc tuyên truyền bằng xe thông tin lưu động; hơn 500 pa nô, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền về cuộc bầu cử; trực tiếp tổ chức các hội nghị tuyên truyền phổ biến các nội dung của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân cho cán bộ, nhân dân ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng tập trung nhiều giáo dân… In ấn hàng nghìn bộ tài liệu phát về tận thôn xóm, thông qua các buổi họp thôn, xóm, chi bộ đã truyền tải ngắn gọn, dễ hiểu các nội dung cơ bản của Luật cho nhân dân trên địa bàn ...

Thời gian tới, các cấp, các ngành trên địa bàn huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, góp phần tích cực tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.

Thu Huyền (PTP Hương Sơn)