Hương Sơn: Tổ chức kiểm tra thực hiện cải cách thể chế của UBND cấp xã

Kiểm tra tại UBND xã Kim Hoa

Qua kiểm tra cho thấy, trong hơn 05 năm tháng đầu năm, các xã, thị trấn đã có nhiều nổ lực trong thực hiện công tác cải cách thể chế. Đặc biệt, về cơ bản nhiều xã đã khắc phục được những hạn chế, yếu kém được Đoàn kiểm tra của huyện chỉ ra trong năm 2019. Đồng thời, tập trung thực hiện hiệu quả các nội dung như: Chủ động tổ chức rà soát, tự kiểm tra văn bản ban hành theo thẩm quyền theo quy định pháp luật và yêu cầu của cơ quan cấp trên; kịp thời tổ chức góp ý xây dựng văn bản QPPL (như Dự thảo Quyết định của UBND tỉnh ban hành Quy định thực hiện Ngày Pháp luật trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh); triển khai các nội dung theo dõi thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm liên ngành về bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường;.....

Thông qua hoạt động kiểm tra, Phòng Tư pháp đã kịp thời hướng dẫn UBND các xã, thị trấn thực hiện các giải pháp trong tâm nhằm nâng cao chất lượng hơn công tác cải cách thể chế trong thời gian tới./.

Thu Huyền (PTP Hương Sơn)