Hương Sơn: Tưng bừng tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 09/11

Với sự chỉ đạo, hướng dẫn của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện, các cơ quan, đơn vị và UBND cấp xã đã tổ chức các hoạt động chào mừng  “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” với nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, sáng tạo, phù hợp với đặc điểm và điều kiện thực tiễn của từng cơ quan, đơn vị. địa phương mình.

Theo đó, UBND huyện đã phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến “Pháp luật với mọi người” qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. Cuộc thi đã nhận được sự tham gia của đông đảo, cán bộ và Nhân dân trên địa bàn huyện.

Tại các xã tập trung đợt cao điểm tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật triển khai bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Thông qua các hội nghị, tọa đàm, tập huấn nghiệp vụ, tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật mới (như Sơn Kim 2, Quang Diệm, Sơn Hồng, An Hòa Thịnh, Sơn Lĩnh). Ngoài ra, một số đơn vị cũng dành kinh phí khá lớn để phục vụ hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan về Ngày Pháp luật, tổ chức treo áp phích, băng rôn, cờ phướn trên khắp xã, thị trấn trên địa bàn (hơn 50 khẩu hiệu, băng rôn phát động ngày pháp luật treo tại điểm dân cư, các trục đường, cơ quan, đơn vị). Biên soạn sách pháp luật dưới dạng hỏi - đáp để chuyển hóa tinh thần và nội dung các văn bản pháp luật vào đời sống dưới các hình thức dễ nhớ, dễ thuộc và dễ tuyên truyền (như Sơn Kim 2, Sơn Kim 1, Sơn Lĩnh)

Một số hình ảnh hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam trên địa bàn huyện:

Một số băng rôn khẩu hiệu tại trục đường, cơ quan

Tuyên truyền phổ biến giáo dục cho người dân xóm 3, Sơn Hồng vê Luật Biên giới Quốc gia

02 Hội nghị tuyên truyền PBGDPL tại xã  Sơn Kim 2 về Luật Bảo vệ và phát triển rừng, Luật Phòng chống cháy rừng...

Tuyên truyền tại xã Quang Diệm về Luật Hòa giải cơ sở, Luật Lâm nghiệp

Thu Huyền, PTP Hương Sơn