Huyện Cẩm Xuyên tổng kết công tác Tư pháp năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Năm 2018, công tác Tư pháp trên địa bàn huyện đã được triển khai đồng bộ, toàn diện trên các lĩnh vực và đạt nhiều kết quả quan trọng. Đã kịp thời tổ chức quán triệt, phổ biến nhiều văn bản pháp luật mới của Trung ương và tỉnh ban hành; tổ chức thành công Hội thi Hòa giải viên giỏi năm 2018, để lại dấu ấn sâu đậm trong quần chúng Nhân dân; 100% xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2018 đạt Tiêu chí 18.5; 100% thôn, tổ dân phố, Tổ hòa giải ở cơ sở được củng cố, kiện toàn và thực hiện tốt nhiệm vụ theo quy định;… . Nhờ vậy đã góp phần quan trọng vào sự ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Triển khai nhiệm vụ năm 2019, đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc - Ủy viên BTV huyện ủy, PCT UBND huyện chỉ đạo: Các ngành, các địa phương cần tăng cường công tác phối hợp, đẩy mạnh thực hiện công tác Tư pháp toàn diện trên các lĩnh vực; tiếp tục tăng cường công tác Tư pháp hướng về cơ sở; tăng cường công tác tập huấn nghiệp vụ về hộ tịch, chứng thực, xử lý vi phạm hành chính cho công chức cấp xã…./.

Ngọc Loan, Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện Cẩm Xuyên