Huyện Can Lộc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Tư pháp 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016

Hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả công tác Tư pháp trong 06 tháng đầu năm, đồng thời, tập trung thảo luận xây dựng phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2016.

Đ/c Văn Đình Minh, Phó Giám đốc Sở Tư pháp đã có nhiều ý kiến chỉ đạo về thực hiện công tác Tư pháp và giải đáp những vướng mắc địa phương còn gặp phải trong quá trình thực hiện công tác này.

Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Nguyễn Duy Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chỉ rõ những kết quả đạt được và những tồn tại, hạn chế của công tác Tư pháp  trên địa bàn huyện. Trong 06 tháng cuối năm 2016, Đ/c đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung thực hiện các nội dung trọng tâm sau: Thực hiện ứng dụng phần mềm trực tuyến đăng ký và quản lý hộ tịch; tăng cường công tác tuyên truyền và phối hợp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; đẩy mạnh thực hiện công tác quản lý về xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật; chú trọng thường xuyên tự kiểm tra, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản QPPL; tăng cường bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ Tư pháp cơ sở; tăng cường công tác kiểm tra cơ sở; thực hiện nghiêm công tác kiểm soát TTHC…./.

Viết Nghĩa, Phó phòng Tư pháp huyện Can lộc