Huyện Đức Thọ triển khai Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2016 (09/11)

Hơn 200 đại biểu là Thành viên Hội đồng PBGDPL huyện, đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo UBND, Công chức Tư pháp - Hộ tịch, Văn phòng thống kê các xã, thị trấn đã tham gia Hội nghị dưới sự chủ trì của Đ/c Trần Hoài Đức, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện.

Năm 2016, nội dung thực hiện Ngày pháp luật trên địa bàn huyện Đức Thọ được triển khai đã bám sát yêu cầu của UBND tỉnh, đồng thời gắn liền với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. UBND huyện đã phân công cụ thể nhiệm vụ, thời gian thực hiện cho các cơ quan, đơn vị, UBND xã, thị trấn với mục tiêu được xác định là tiếp tục đưa Ngày Pháp luật trở thành ngày hội pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn Hiến pháp và pháp luật trong toàn dân.

Cũng nhân dịp này, Đ/c Nguyễn Thị Hoa Phượng, Trưởng phòng PBGDPL và Đ/c Nguyễn Thành Trung, Phó trưởng phòng PBGDPL, Sở Tư pháp đã phổ biến những nội dung cơ bản và những điểm mới của Bộ luật Tố tụng dân sự, Luật Ban hành văn bản QPPl năm 2015 và các văn bản hướng dẫn thi hành luật./.

Phòng Tư pháp Đức Thọ