Huyện Đức Thọ triển khai lấy ý kiến đối với Dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi) và hướng dẫn cuộc thi tìm hiểu Hiến pháp

Dự hội nghị có đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Trưởng các Phòng ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; Hiệu trưởng các Trường THPT trên địa bàn; Chủ tịch UBND và cán bộ Tư pháp - Hộ tịch các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt, phổ biến Kế hoạch của UBND huyện về lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi); Hướng dẫn cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Bùi Hữu Dũng - PCT UBND huyện yêu cầu các Phòng ban, cơ quan, đơn vị kịp thời tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Bộ luật dân sự (sửa đổi); thực hiện Cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của huyện. Xác định rõ đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của cả hệ thống chính trị; cần phải thu hút được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo tầng lớp Nhân dân, đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ đã đề ra./.

Phòng Tư pháp Đức Thọ