Huyện Đức Thọ triển khai tập huấn Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Luật Hòa giải ở cơ sở và phát động hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11).

Tại buổi tập huấn, các đại biểu dự hội nghị đã được nghe đồng chí  Bùi Nhân Sâm - Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Đồng chí Nguyễn Thị Hoa Phượng - Trưởng phòng Phổ biến giáo dục pháp luật - Sở Tư pháp đã truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Mặt trận tổ quốc Việt Nam 2015, Luật Hòa giải cơ sở, Nghị quyết số 01/2014/NQLT/CP-UBTƯMTTQVN ngày 18/11/2014 của Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam về Hướng dẫn phối hợp thực hiện một số quy định của pháp luật về hòa giải ở cơ sở. Bên cạnh đó, các giảng viên cũng truyền đạt một số kỹ năng trong công tác mặt trận nói chung và công tác hòa giải tại cơ sở nói riêng.

Kết thúc Hội nghị Đồng chí Trưởng phòng Tư pháp - Phó Chủ tịch Hội đồng PHPBGDPL huyện đã triển khai kế hoạch phát động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11 và quán triệt một số nhiệm vụ cần tập trung trong công tác tuyền PBGDPL trong thời gian tới./.

Phòng Tư pháp Đức Thọ