Huyện Đức Thọ triển khai tập huấn sử dụng Phần mềm đăng ký hộ tịch dùng chung

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Đ/c Lê Thị Hồng Thơm giảng viên của Sở Tư pháp trực tiếphướng dẫn sử dụng chi tiết các chức năng của phần mềm đăng ký, quản lý hộ tịch với các nghiệp vụ: Đăng ký khai sinh, kết hôn; khai tử,giám hộ; nhận cha, mẹ, con; thay đổi, cải chính hộ tịch; xác định lại dân tộc; … trên phần mềm ứng dụng; đảm bảo việc kết nối, chia sẻ, cung cấp thông tin hộ tịch cho Hệ thống thông tin quản lý hộ tịch do Bộ Tư pháp quản lý. Đặc biệt Hệ thống phần mềm kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư do Bộ Công an quản lý trực tiếp cấp “Mã số định danh cá nhân” cho các trường hợp Đăng ký khai sinh lần đầu.

Hội nghị là dịp để các cán bộ, công chức Tư pháp - Hộ tịch các xã, thị trấn nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin vào trong công tác chuyên môn, theo đúng các quy định của pháp luật về Hộ tịch, đồng thời vận dụng các tiện ích, ứng dụng của phần mềm đăng ký và quản lý hộ tịch, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác quản lý Nhà nước của chính quyền địa phương./.

Phòng Tư pháp Đức Thọ