Huyện Đức Thọ: Tổ chức Tọa đàm về xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

Tại Tọa đàm, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thành Trung,  Phó trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật của Sở Tư pháp khái quát tình hình thực hiện xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn tỉnh và huyện Đức Thọ thời gian qua. Đồng thời, trao đổi về các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật hiện nay.

Phản ánh về những khó khăn, vướng mắc còn gặp phải, nhiều ý kiến đã tập trung vào các vấn đề như:  Việc thực hiện đánh giá sự hài lòng của người dân khi thực hiện thủ tục hành chính tại cấp xã còn nhiều bất cập do khối lượng giao dịch lớn; chênh lệch giữa năng lực thực tế và quy định về chấm điểm đối với xã loại I với yêu cầu đạt tối thiểu 90/100 điểm, dẫn đến công tác xây dựng đạt chuẩn tiếp cận pháp luật đối với các này gặp nhiều khó khăn, đặc biệt đối với các xã mới sáp nhập đơn vị hành chính;…. Đồng chí Nguyễn Thành Trung đã trực tiếp giải đáp, hướng dẫn các địa phương khắc phục những khó khăn này./.

Ngân Bích, PTP huyện Đức Thọ