Huyện Hương Khê Tổ chức Hội nghị tập huấn pháp luật

Tham dự và trực tiếp giảng bài tại Hội nghị có Đ/c Đoàn Đình Anh, Trưởng ban VH-XH,  Hội đồng nhân dân tỉnh và Đ/c Nguyễn Văn Cường, Cục trưởng Cục THADS tỉnh - Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh.  Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đ/c Hoàng Công Lý - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện.

H. Toàn cảnh hội nghị

Tại lớp tập huấn các đại biểu đã được nghe Đ/c Nguyễn Văn Cường - Cục trưởng Cục THADS tỉnh truyền đạt những nội dung cơ của Luật Ban hành văn bản QPPL, tập trung vào các vấn đề như: Khái niệm văn bản QPPL và QPPL; thẩm quyền, hình thức văn bản QPPL; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, người có thẩm quyền trong xây dựng, ban hành văn bản QPPL; các hành vi bị nghiêm cấm trong xây dựng, ban hành văn bản QPPL; xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật theo trình tự, thủ tục rút gọn v.v..

Phổ biến Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND, Đ/c Đoàn Đình Anh, Trưởng ban VHXH, Hội đồng nhân dân tỉnhđã trao đổi những nội dung cơ bản, nổi bật của Luật.

Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Hoàng Công Lý, UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của 02 văn bản Luật nói trên; đồng chí chỉ đạo, sau Hội nghị này, các cơ quan, đơn vị, địa phương kịp thời tổ chức quán triệt và triển khai Luật tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình, đảm bảo sớm đưa Luật vào cuộc sống./.

Hồng La