Huyện Hương Sơn đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Đến nay, trên địa bàn huyện Hương Sơn có 629 người được cách ly tập trung và cách ly tại gia đình 1.860 người. Trong đó, có 03 người được xác định dương tính với Covid-19 đang cách ly, điều trị tại Bệnh viên Đa khoa Khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo. Trước diễn biến phức tạp của dịch, huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng, chống, trong đó công tác tuyên truyền được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được ưu tiên thực hiện.

Phòng Tư pháp đã tổ chức biên soạn, in ấn và cấp phát miễn phí hơn 1.500 bộ tài liệu tuyên truyền pháp luật cho cho 241 thôn, xóm, tổ dân phố trên địa bàn. Thường xuyên cập nhật các văn bản, chính sách về phòng, chống dịch trên Cổng thông tin điện tử của UBND huyện.

H. Phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân

Với phương châm “đi từng xóm, gõ từng nhà” xe tuyên truyền lưu động thường xuyên tuyên truyền tại các tuyến đường chính, các địa điểm tập trung đông người tại 25 xã, thị trấn về tình hình dịch bệnh; các biện pháp phòng, chống dịch.

Đài Phát thanh và Truyền hình huyện đã chủ động tăng tần suất phát thanh từ 2 lượt/ngày lên 3 lượt/ngày, với tổng thời lượng 80 phút/ngày; truyền thanh xã, thị trấn tăng cường phát thanh từ 2 lượt/ngày lên 5 lượt/ngày, tổng 25 xã, thị trấn đến nay đã thực hiện hơn 150 lượt phát thanh với thời lượng 3.462 phút/ngày. Với nội dung tuyên truyền thiết thực đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành quy định về phòng, chống dịch cho cán bộ, Nhân dân./.

Thu Huyền, PTP huyện Hương Sơn