Huyện Kỳ Anh tổ chức tập huấn phần mềm đăng ký và quản lý hộ tịch

Tại Hội nghị,các đại biểu đã được đồng chí Nguyễn Duy Nguyên, cán bộ Trung tâm Công báo - Tin học tỉnh hướng dẫn thực hành các chức năng của phần mềm đăng ký hộ tịch như: đăng ký kết hôn, đăng ký khai tử, đăng ký giám hộ, cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, đăng ký nhận cha, mẹ, con... và các kỹ năng cần thiết khác khi sử dụng phần mềm.

Việc triển khai phần mềm đăng ký hộ tịch điện tử là một bước tiến trong quá trình thực hiện đăng ký, quản lý hộ tịch, vừa đảm bảo sự đồng bộ, thống nhất trong việc đăng ký hộ tịch, vừa tạo nên sựkết nối để kịp thời cung cấp dữ liệu hộ tịch cho Hệ thống thông tin quản lý hộ tịch của Bộ Tư pháp nhằm phục vụ xây dựng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử toàn quốc theo quy định; đồng thời tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước trong công tác đăng ký, quản lý hộ tịch của địa phương./.

Ngọc Bé - Phòng Tư pháp huyện Kỳ Anh