Huyện Kỳ Anh tổng kết công tác Tư pháp năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

Hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả công tác Tư pháp trên địa bàn huyện trong năm 2019; thảo luận về những khó khăn, vướng mắc và biện pháp tháo gỡ trong thực hiện nhiệm vụ Tư pháp ở cơ sở như công tác đăng ký, quản lý hộ tịch; theo dõi thi hành pháp luật, xử lý vi phạm hành chính; đặc biệt là việc thực hiện tiêu chí 18.5 về “Xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo quy định” tại Bộ tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới...

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Tư pháp năm 2020, đồng chí Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh cần chú trọng tăng cường công tác PBGDPL, đăng ký, quản lý hộ tịch, chứng thực, quản lý về xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật; thực hiện tốt tiêu chí 18.5; đẩy mạnh công tác hòa giải ở cơ sở, trợ giúp pháp lý; tăng cường bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ Tư pháp cơ sở;... Phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào sự ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà./.

Phòng Tư pháp huyện Kỳ Anh