Huyện Kỳ Anh: Tổ chức giao ban công tác Tư pháp

Toàn thể công chức Phòng Tư pháp, đại diện lãnh đạo UBND và công chức Tư pháp - Hộ tịch các xã đã tham dự Hội nghị.

H. Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả công tác Tư pháp trên địa bàn huyện trong 6 tháng đầu năm, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Đồng thời quán triệt, triển khai các quy định mới trong công tác đăng ký, quản lý hộ tịch và chứng thực theo Thông tư số 01/2020/TT-BTP ngày 03/3/2020 và Thông tư số 04/2020/TT-BTP ngày 28/5/2020 của Bộ Tư pháp.

Hội nghị cũng nghe nhiều ý kiến thảo luận, nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ Tư pháp ở cơ sở như công tác đăng ký, quản lý hộ tịch, số hóa dữ liệu hộ tịch từ sổ hộ tịch; công tác theo dõi thi hành pháp luật, xử lý vi phạm hành chính; đặc biệt là trong việc thực hiện xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật gắn với xây dựng nông thôn mới...

Trong 6 tháng cuối năm 2020, ngành Tư pháp huyện Kỳ Anh phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà./.

Ngọc Bé, PTP huyện Kỳ Anh