Không để các dịch vụ công lĩnh vực Tư pháp bị đình trệ bởi dịch Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, gây khó khăn đến việc triển khai các nhiệm vụ Tư pháp, tuy nhiên bám sát chỉ đạo của Sở Tư pháp và UBND huyện, Phòng Tư pháp huyện Kỳ Anh luôn đảm bảo tổ chức thực hiện hiệu quả các dịch vụ công thuộc lĩnh vực quản lý của Ngành cả ở hai cấp huyện và xã.

Tính riêng trong quý I/2020, ở huyện đã tiếp nhận và giải quyết 38 hồ sơ; cấp xã tiếp nhận và giải quyết 7.015 hồ sơ (trong đó, hộ tịch có 2.039 hồ sơ; chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký, chứng thực hợp đồng, giao dịch 4.976 hồ sơ). Việc giải quyết các thủ tục hành chính ở huyện và các xã đảm bảo đúng quy định, tạo thuận lợi hết sức cho người dân, tổ chức.

H. Giải quyết thủ tục hành chính cho công dân tại Trung tâm hành chính công

Ngoài ra, để góp phần phòng, chống dịch hiệu quả, Phòng Tư pháp đã kịp thời tham mưu Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện ban hành văn bản định hướng nội dung, hình thức tuyên truyền PBGDPL để các cơ quan, đơn vị, UBND các xã triển khai, thực hiện. Trực tiếp biên soạn, cấp phát miễn phí 7.000 tờ gấp, 200 đĩa CD tuyên truyền; phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Văn hóa - Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình huyện tổ chức các hoạt động tuyên truyền lưu động, tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh, truyền hình./.

Ngọc Bé, PTP huyện Kỳ Anh