Kỳ Lạc điểm sáng trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của cấp trên, xã đã triển khai có hiệu quả việc tuyên truyền, phổ biến và chủ động các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19. Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, kiên quyết ngăn chặn dịch bệnh xuất hiện và lây lan trong cộng đồng, đã huy động sự vào cuộc mạnh mẽ của hệ thống chính trị và toàn xã hội, đặc biệt là hệ thống chống dịch từ chính quyền xã đến các thôn, các tổ chức đoàn thể và các tổ trưởng tổ liên gia. Đến nay, Kỳ Lạc đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, điều tra dịch tễ, khai báo, cách ly y tế, vệ sinh khử khuẩn, phòng ngừa dịch bệnh trên địa bàn, được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của huyện đánh giá cao.

H. Xây dựng cụm pano tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch

H. Phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch tại chợ Kỳ Lạc

Ngay từ những ngày đầu, xã đã thành lập Tổ công tác tuyên truyền trực tiếp biên tập, xây dựng các chương trình phát sóng trên hệ thống loa truyền thanh với 350 lượt phát sóng, tổ chức tuyên truyền lưu động 3 lượt/ngày ở tất cả các thôn,...

H. Tuyên truyền lưu động

Do địa hình miền núi, đường giao thông còn chưa hoàn thiện, nhằm khắc phục khó khăn, các tổ tuyên truyền lưu động đã tận dụng các phương tiện sẵn có như xe kéo, xe máy gắn loa để tuyên truyền vào tận từng đường làng, ngõ xóm để nâng cao nhận thức phòng chống dịch cho nhân dân. Bên cạnh đó, đã xây dựng 01 cụm pano tuyên truyền tại trung tâm xã; phát 1.000 tờ rơi, khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI cho 3.931 lượt người dân trong địa bàn; trang facebook của các thôn, các đoàn thể cũng được sử dụng hiệu quả, góp phần quan trọng giúp người dân nhận thức đầy đủ về dịch bệnh, có hành động, ứng xử phù hợp trong mùa dịch.

H. Tuyên truyền qua mạng xã hội Facebook

Là một địa bàn có giáo dân sinh sống, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền về phòng chống dịch và phối hợp tốt với Linh mục, Ban hành giáo, trong tháng tư mùa chay mà cao điểm là Tuần Thánh và Tam Nhật Thánh - những ngày lễ trọng đại trong đời sống tinh thần của giáo dân, các bà con giáo dân tại xã Kỳ Lạc đã thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội, tổ chức thực hiện việc cầu nguyện tại nhà bằng hình thức trực tuyến. Đây chính là cách để bà con hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân phòng chống dịch theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ với mong muốn chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Với kết quả như trên, xã Kỳ Lạc đã thành công trong thực hiện phương châm “Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch”, trở thành điểm sáng trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch của huyện Kỳ Anh./.

Ngọc Bé, PTP huyện Kỳ Anh