Lộc Hà: Sôi nổi các hoạt động tuyên truyền pháp luật về biển, đảo

Trong 02 ngày 26/3 và 27/3 UBND huyện Lộc Hà đã phối hợp với Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tổ chức các hoạt động tuyên truyền pháp luật về biển, đảo.

Nói chuyện chuyên đề về biển, đảo

Sáng ngày 26/3/2021, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam phối hợp với UBND huyện Lộc Hà tổ chức nói chuyện chuyên đề về biển đảo.

Tham dự về phía Bộ Tư lệnh cảnh sát biển Việt Nam, có đại tá Trần Văn Hậu, phó chủ nhiệm chính trị Bộ tư lệnh cùng các đồng chí trong Ban công tác quần chúng, phòng tuyên truyền Cục Chính trị Cảnh sát biển Việt Nam.

Về phía huyện Lộc Hà, có các đồng chí: Trần Hữu Thuần – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Việt Hùng – Phó Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Điệp - UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy; Nguyễn Việt Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tham gia buổi nói chuyện có gần 200 cán bộ, công chức, viên chức UBND huyện; đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; cấp ủy các xã, thị trấn; Ban giám hiệu, cán bộ phụ trách công tác đoàn, đội ở các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên huyện; Trung học cơ sở, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn huyện.

Tại buổi nói chuyện, đại diện lãnh đạo Bộ tư lệnh Cảnh sát biển VN, đại tá Trần Văn Hậu, Phó Chủ nhiệm chính trị đã giới thiệu về truyền thống 22 năm của Lực lượng Cảnh sát biển VN; Thông tin nhanh về tình hình biển đảo và các vấn đề về biển đông hiện nay; Luật biển đảo VN và các quan điểm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước trong bảo vệ chủ quyền biển đảo VN...

Tổ chức cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”

Sáng 27/3/2021, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển phối hợp với UBND huyện Lộc Hà tổ chức cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”.

Đến dự, về phía Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam có các đồng chí: Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết, UVTV, phó Chính ủy Cảnh sát biển, trưởng BCĐ tổ chức cuộc thi; Thiếu tướng Trần Văn Nam, UVTV, Phó tư lệnh Pháp luật Cảnh sát biển; Đại tá Nguyễn Văn Hưng, Phó tư lệnh Cảnh sát biển; Thiếu tướng Lê Xuân Thanh, Tư lệnh, Bộ tư lệnh cảnh sát biển vùng 3.

Về phía Huyền Lộc Hà, có các đồng chí: Nguyễn Thế Hoàn, TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Việt Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lê Văn Vượng, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Nguyễn Việt Cường và đồng chí Nguyễn Văn An, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tham gia cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” gồm 66 học sinh đến từ 3 Trường THCS Thạch Bằng, Bình An Thịnh và Thạch Kim. Trong thời gian hơn 2 tiếng đồng hồ, các thí sinh đã tranh tài ở nhiều nội dung kiến thức thông qua các câu hỏi trắc nghiệm, kết hợp với các trò chơi thú vị, có tính giáo dục cao. Cuộc thi nhận được sự hưởng ứng sôi nổi của các thí sinh và sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo học sinh, giáo viên và cán bộ đoàn viên thanh niên Bộ tư lệnh Cảnh sát biển.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất thuộc về em Phan Nguyễn Yến Nhi, lớp 9A, trường THCS Thạch Bằng. Hai giải nhì thuộc về học sinh trường THCS Thạch Bằng và THCS Bình An Thịnh; hai giải 3 thuộc về học sinh THCS Thạch Kim và Thạch Bằng.

Thúy Hằng- PTP Lộc Hà