Lộc Hà: Tổ chức tập huấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật, hộ nghèo và hộ cận nghèo tại xã Bình Lộc

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hiền - Trưởng phòng Tư pháp huyện đã phổ biến những nội dung cơ bản về quyền và nghĩa vụ của người khuyết tật; quy định về mức độ khuyết tật; phương pháp xác định dạng khuyết tật; trình tự,thủ tục cấp giấy xác nhậnkhuyết tật; chế độ chính sách, mức trợ cấp xã hội đối với người khuyết tậtvà các chính sách đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo. Đồng thời, các đại biểu cũng đã được truyền đạt những nội dung cơ bản của Bộ luật Dân sự, Bộ luật Hình sự, Luật Hôn và nhân gia đình, Luật Hộ tịch.

Hội nghị cũng đã giành thời lượng phù hợp để tư vấn, giải đáp những vướng mắc về pháp luật mà người khuyết tật, hộ nghèo và hộ cận nghèo tại xã còn gặp phải./.

Phòng Tư pháp huyện Lộc Hà